Triển lãm nghệ thuật đương đại “Đất Mường”

Khai mạc: 08:00, thứ sáu 30/09/2011
Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường

Thông tin từ Bảo tàng Không gian văn hóa Mường:
Mời các bạn tới tham dự ngày hội Festival văn hóa truyền thống của người Mường và Lễ khai mạc triển lãm Nghệ thuật đương đại “Đất Mường”.  Lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày 30 tháng 9, trưng bày triển lãm nghệ thuật sẽ được lưu giữ liên tục trong thời gian một năm tại Khu trung tâm nghệ thuật mới của Bảo tàng.

Khai mạc triển lãm nghệ thuật đương đại “Đất Mường” bao gồm khu triển lãm Hội họa tại xưởng vẽ bày trong hai nhà sàn, và khu triển lãm Điêu khắc và Nghệ thuật ngoài trời trưng bày trên khu đất rộng hai hec-ta được quy hoạch phối hợp với phong cảnh và thiên nhiên. Đây cũng là dịp ra mắt trung tâm sáng tác Nghệ thuật “Mường Studio” dành cho hoạt động Nghệ sỹ lưu trú (Artist in residence) trong tương lai.

Tác phẩm của Nguyễn Tuấn Khôi
Tác phẩm của Lương Văn Trịnh

Đến với triển lãm “phát pháo đầu” của hành trình nghệ thuật đương đại lưu trú tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường. Người xem sẽ không hết ngạc nhiên vì sức sống của nghệ thuật truyền thống được tái sinh và cộng hưởng với đời sống hết sức mãnh liệt của nghệ thuật đương đại, đang chảy trong mình mỗi chúng ta…

Đây là sự khởi đầu cho việc hình thành một trung tâm hoạt động và sáng tạo dành cho nghệ thuật đương đại tại Bảo tàng Không gian văn hóa Mường. Khu vực trưng bày và sáng tác này sau đó sẽ được dành cho các nghệ sỹ tới làm việc thường xuyên hằng năm tại Bảo tàng Mường theo hình thức Nghệ sỹ lưu trú (Artist in residence) trong tương lai.

ể biết thêm thông tin về festival, bạn có thể liên hệ:
Vũ Đức Hiếu, Điện thoại: 0913553937, Email: hieumuong@gmail.com
Nguyễn Anh Tuấn. Điện thoại: 0912150841. Email: nguyenanhtuan1979@gmail.com

Bảo tàng không gian văn hóa Mường
Tổ 12, phường Thái Bình, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Tag :